logo
Tin tức công ty KN và Thủ thuật Giải pháp âm thanh Tuyển dụng Dự án tiêu biểu Tư vấn chọn mua

Cách chỉnh Amply Karaoke chuẩn nhất

11-07-2019, 3:27 pm | Lượt xem: 1120

Amply là thiết bị được sử dụng để khuyếch đại và xử lý các tín hiệu âm thanh đảm bảo rằng âm thanh đầu ra ở loa phải có chất lượng tốt nhất, trong trẻo, mạnh mẽ nhất. Do đó nó được coi là một trong những thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh karaoke. Nếu một chiếc Amply cao cấp, hiện đại mà bạn không biết căn chỉnh hợp lý thì cũng sẽ không đem lại được hiệu quả mà bạn mong muốn. Vậy làm thế nào để căn chỉnh amply chuẩn để cho nó phát huy hết khả năng thì mời bạn cùng theo dõi những kinh nghiệm chia sẻ dưới bài viết này của Trường Giang Audio để tìm câu trả lời nhé.

cách chỉnh amply chuẩn để hát karaoke

Bước 1: Bạn hãy tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply.

Bước 2: Hãy điều chỉnh các nút Volune mic, Music, Echo về mức 0 (mức thấp nhất) còn các núm Mid, Low và Hi về mức 12h (mức cao nhất).

Bước 3: Tăng tất cả các Volume gồm Volume tổng, Volume mic, Volume Echo, Volume Music lên mức 12h.

Bước 4: Bật nguồn amply và sau đó thử micro (Bước này quan trọng)

cách chỉnh amply chuẩn như nào

Mỗi diện tích phòng hát hoặc phòng có hệ thống cách âm tốt hay kém sẽ có cách chỉnh khác nhau. Bước này, bạn cần vặn nhẹ các volume Echo, Rpt, Dly sang phải hoặc trái khoảng 10-15 độ đến khi bạn nghe giọng của bạn không bị lặp lại quá nhiều lần và quá vang.
Nên trong lúc tăng Volume Micro lên mức vừa nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc thì cần điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nghe được nhỏ hơn tiếng mic. Bước này giúp cho bạn khi hát sẽ nghe rõ, cảm thấy hát nhẹ và đỡ bị mất sức khi hát.

Bước 5: Điều chỉnh Volume Music lên mức phù hợp, nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid và Hi sao cho giọng nói nghe được không bị vang hay bị lặp lại. Lời khuyên là bạn nên chỉnh các nút ở khoảng từ 10-12h vì sẽ đảm bảo được các âm trầm, trung và cao vừa đủ không những thế sẽ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng. Khi đó, nếu hiện tượng bị hú sảy ra bạn chỉnh Hi của volume tổng sang trái khoảng từ 10 đến 90 độ.

6 bước chỉnh amply chuẩn

Bước 6: Tiến hành điều chỉnh các nút ở hàng tổng.
Bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng của mic và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể thử tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 30-90 độ, Volume cho từng đường mic lên mức 12h. Còn Delay, Repit bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Lưu ý:

  • Tăng Mid nếu bạn thấy giọng hát bị "nặng"
  • Tăng Hi ở micro và Hi ở Echo tổng lên nếu muốn tiếng hát hài hòa hơn
  • Tăng nhẹ Echo ở micro và Low ở Echo tổng nếu tiếng hát không được "dày"
  • Giảm Volume hoặc Echo ở mic xuống nếu xuất hiện tiếng hú rít. Nếu vẫn xuất hiện tiếng hú thì hãy xem lại cách đặt loa của bạn hoặc chỉnh lại tần số cao Hi của micro

cách chỉnh amply dễ dàng

Qua đây là 6 bước cơ bản có thể phần nào hỗ trợ bạn điều chỉnh được chiếc amply của mình được hiệu quả hơn. Nếu thấy bài viết hay và có ích hãy share để mọi người cùng biết nhé.

>>> Xem thêm 

Bình luận về bài viết

avatar
x
zalo