logo
Tin tức công ty KN và Thủ thuật Giải pháp âm thanh Tuyển dụng Dự án tiêu biểu Tư vấn chọn mua

Sử dụng Amplifier nghe nhạc để có tuổi thọ cao nhất

27-06-2019, 4:52 pm | Lượt xem: 921

Một dàn âm thanh hội trường, sân khấu chuyên nghiệp không thể thiếu Amplifier chất lượng. Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản Amplifier như thế nào cho tốt thì không phải ai cũng biết.

Thời gian sử dụng mỗi loại Amplifier nghe nhạc là khác nhau. Có loại có thể sử dụng 10 năm đến 20 năm, nhưng cũng có những dòng chỉ sử dụng vài năm là bị hư hỏng. Trong đó yếu tố ảnh hưởng đến độ bền Amplifier ngoài chất lượng thương hiệu, thì một yếu tố chính là cách sử dụng của người dùng. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm của Trường Giang Audio để giúp bạn sử dụng amply nghe nhạc có độ bền cao nhất.

Kinh nghiệm sử dụng Amplifier nghe nhạc để có tuổi thọ cao nhất

1. Chú ý công suất amply và công suất loa

Mẹo đầu tiên là bạn để amply nghe nhạc hoạt động với công suất lớn hơn công suất tối thiểu của loa. Bởi nếu bạn để amply chạy với công suất nhỏ sẽ khiến cục đẩy phải gồng sức để tải, làm cho tín hiệu âm thanh không tốt, ảnh hưởng đến loa tép và khiến nó nhanh bị hư hỏng hơn.

>>> Cục đẩy VA801 GERMANY/China

2. Không để amply quá nóng

Thông thường cục đẩy công xuất nóng là do cách bố trí lắp đặt hoặc do amply phải chạy trong thời gian quá dài, làm cho tuổi thọ của amply giảm xuống.

Vì vậy, bạn cần nhớ một số chú ý sau như: không để các thiết bị amplifier chồng lên nhau bởi sẽ làm kín các lỗ tản nhiệt phía bên dưới cục đẩy dẫn đến thiết bị không thể làm mát và một số linh kiện bên trong sẽ mau hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt cục đẩy công xuất trong các ngăn kính kín. Điều này làm cho nhiệt tỏa ra trong quá trình hoạt động không có chố thoát và khiến cho amply càng trở nên nóng hơn.

Tốt nhất, bạn nên bố trí amply và dàn loa âm thanh trên các giá đựng thiết bị, để trong một không gian thoáng vừa thẩm mỹ mà vừa kéo dài tuổi thọ cho bộ dàn âm thanh. Ngoài ra, khi bố trí dàn âm thanh bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng. Tránh để ánh nắng mặt trời chiều thẳng vào dàn âm thanh, để bảo vệ tốt hơn các thiết bị.

>>> Cục đẩy A5.0 GERMANY/China

3. Không để amply tải nhiều loa

Đây là một lưu ý khá quan trọng, đừng để amply phải hoạt động quá tải, trừ khi công suất nó đủ lớn và trở kháng ra nhỏ. Việc tải quá nhiều loa sẽ khiến cục đẩy hoạt động quá sức và có thể hư hỏng nhanh hơn.

4. Chú ý khi kết nối

Bên cạnh đó, khi kết nối các thiết bị bạn cũng cần lưu ý. Đặc biệt là các giắc loa khi rút ra cắm vào, nếu cắm sai, có thể tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng amply.

5. Vệ sinh amply nghe nhạc

Cuối cùng là về việc vệ sinh các thiết bị điện, amply hay loa nghe nhạc sẽ giúp dàn âm thanh luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ của amplifier. Bụi bẩn được xem là tác nhân khiến cho bộ dàn nhanh hỏng, bởi chúng bám lên các bề mạch điện và làm giảm tính truyền dẫn. Vì vậy, vệ sinh dàn âm thanh thường xuyên sẽ giúp cho cục đẩy đẹp hơn và tuổi thọ cũng cao hơn.

>>> Cục đẩy MVP4000 GERMANY/China

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản để giúp bạn bảo vệ dàn âm thanh của mình tốt hơn. Nếu bạn cần tư vấn mua thiết bị Amplifier chơi nhạc - cục đẩy công xuấtLoa Hội Trường AUDIOCENTERMixer YAMAHA thì truy cập ngay vào website: truonggiangaudio.vn hoặc HOTLINE: 024.3643.9299 - 0904.766.255 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Mời bạn tham khảo thêm:

Địa chỉ bán loa hội trường giá rẻ uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Cách bố trí âm thanh hội trường tốt nhất

Amplifier AUDIOCENTER

Trường Giang Audio chuyên tư vấn thiết kế - Âm thanh thông báo - Âm thanh phòng họp hội thảo - Âm thanh hội trường - Âm thanh giảng đường.

Bình luận về bài viết

avatar
x
zalo