logo
Tin tức công ty KN và Thủ thuật Giải pháp âm thanh Tuyển dụng Dự án tiêu biểu Tư vấn chọn mua

Cách bố trí âm thanh hội trường tốt nhất

25-06-2019, 2:51 pm | Lượt xem: 1163

Cách Bố Trí Âm Thanh Hội Trường Tốt Nhất 

Để có được chất lượng âm thanh hội trường hoàn hảo cho các sự kiện chuyên nghiệp thì quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh là vô cùng quan trọng. Dù bạn sử dụng dàn âm thanh tốt đến mấy thì việc bố trí vẫn là quan trọng nhất.

Quy trình bố trí dàn âm thanh hội trường

Sau khi chọn được các thiết bị đúng chuẩn cùng các phụ kiện cần thiết thì bạn thực hiện bố trí âm thanh trên sân khấu của mình như sau:

Thứ nhất, Chọn vị trí đặt loa thích hợp

Để khán giả có thể nghe được trọn vẹn âm thanh trong chương trình ở mức hoàn hảo nhất thì vị trí đặt loa là vô cùng quan trọng. Loa đặt dưới đất, trên cao cách mặt đất bao nhiêu mét, độ nghiêng ra sao đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bạn hãy xem xét thật kỹ các chi tiết này nhé.

Bạn có thể tham khảo: Loa Hội Trường AUDIOCENTER

loa-hoi-truong-audiocenter-pl315

Thứ 2, Nối dây dẫn từ loa đến cục đẩy công suất

Sau khi việc lắp đặt loa hoàn thiện thì bạn bắt tín hiệu từ trạm loa ở cục đẩy công suất và nối chúng vào đầu vào phía sau loa sub. Tiếp theo tiến hành chỉnh phân tần của sub, chỉnh volume ở mức hợp lý nhất, tránh để phát ra tiếng ù khi có micro đặt gần loa.

Bạn có thể tham khảo: Amplifier AUDIOCENTER

Cục đẩy A13.0 GERMANY/China

Thứ 3, Kết nối bàn trộn tín hiệu với cục đẩy công suất và micro

Bàn trộn tín hiệu có vai trò quan trọng, nằm ở trung tâm của hệ thống điều khiển âm thanh. Khi kết nối với cục đẩy công suất thì bạn cần tắt toàn bộ hệ thống điện rồi cắm vào đầu vào của bàn trộn tín hiệu. Đối với micro, bạn gắn dây nối vào đầu ra của bàn trộn tín hiệu và kiểm tra xem đã có tín hiệu hay chưa.

Bạn có thể tham khảo: Bàn Mixer YAMAHA

MG16 - Bàn Mixer yamaha

Thứ 4, Cân chỉnh cục đẩy công suất

Sau khi các kết nối đã hoàn thiện, bạn nên cân chỉnh volume của micro để đảm bảo âm thanh ở mức thích hợp khi điện được mở. Tránh để âm thanh quá lớn, gây ảnh hưởng xấu đến thính giác. Bạn có thể dùng các tính năng của bàn trộn tín hiệu để điều chỉnh âm thanh cho đúng ý.

Dù là sân khấu chuyên nghiệp hay không, mọi quy trình bố trí cũng cần đạt các tiêu chuẩn nhất định. Với quy trình bố trí dàn âm thanh hội trường kể trên, hy vọng bạn sẽ có thể bố trí được sân khấu chuẩn về kỹ thuật và đúng với mong muốn của mình.

Nếu bạn đang phân vân về chất lượng sản phẩm và muôn kiểm chứng thực tế, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đến tại showroom trưng bày của công ty để trực tiếp đánh giá chất lượng và sẽ được tư vấn viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhất.

>>> Mời bạn tham khảo thêm:

Địa chỉ bán loa hội trường giá rẻ uy tín và chất lượng tại Hà Nội

4 tư tưởng sai lầm bạn cần quan tâm khi mua loa hội trường

Hy vọng với những gợi ý mà Trường Giang Audio chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho việc chọn mua loa hội trường của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá loa hội trường của các hãng như: loa hội trường JBLAudiocenter... thì truy cập ngay vào website: truonggiangaudio.vn hoặc HOTLINE: 024.3643.9299 - 0904.766.255 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường Giang Audio chuyên tư vấn thiết kế - Âm thanh thông báo - Âm thanh phòng họp hội thảo - Âm thanh hội trường - Âm thanh giảng đường.

Bình luận về bài viết

avatar
x

Sản phẩm liên quan