logo
Tin tức công ty KN và Thủ thuật Giải pháp âm thanh Tuyển dụng Dự án tiêu biểu Tư vấn chọn mua

Lý do nên sử dụng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

29-06-2019, 11:12 am | Lượt xem: 2398

Dàn âm thanh chuyên nghiệp không thể thiếu được cục đẩy công suất, hay còn gọi là Amplifier. Nếu bạn đang mơ hồ về cục đẩy công suất là gì và dùng cục đẩy công suất để làm gì? Thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây là một số chia sẻ về cục công suất và những lý do nên dùng cục đẩy công suất cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tính hiểu quả của cục đẩy công suất cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Chúng ta cùng tìm hiểu Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke,… Cục đẩy công suất ( amply) hay còn gọi là cục công suất, main công suất. Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các nguồn phát như: bàn mixer âm thanh, đầu DVD, micro không dây… và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Vậy tính hiểu quả của nó đối với dàn âm thanh như thế nào?

Thứ nhất đối với Kích thước, không gian sử dụng âm thanh

Thông thường, không gian sử dụng âm thanh lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt, âm thanh phát ra sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn người nghe mới rõ tiếng.

>>> Cục đẩy VA1201 GERMANY/China

Thứ hai là Đáp ứng độ nhạy, trở kháng và công suất của loa

Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần Amply công suất thấp. Nhưng ngược lại, với những dòng loa có trở kháng chỉ 4Ω, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần Amply có công suất lớn hay nói cách khác là cần phải sử dụng cục đẩy công suất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của loa.

Thứ ba là Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho loại nhạc

Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8Ω, độ nhạy 90dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một Amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn muốn có cảm giác mạnh hơn, xung hơn thì công suất phải lớn. Nhất là đối với các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh tiệc cưới hay âm thanh sân khấu ngoài trời, chúng ta cần phải đáp ứng đủ công suất để có sức lan tỏa rộng hơn.

>>> Cục đẩy VA601 GERMANY/China

Thứ tư là Khoảng cách từ người nghe đến loa

Nếu khoảng cách từ người nghe đến loa mà xa thì chúng ta cần phải tăng âm lượng của loa lên, với các không gian rộng lớn như nhà hát, hội trường trên 100m² thì bạn phải sử dụng các dòng loa công suất lớn và đương nhiên là phải dùng cục đẩy công suất để đáp ứng đủ công suất âm thanh.

Tính hiểu quả của hệ thống âm thanh khi sử dụng cục đẩy công suất

Một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị khác trong mỗi hệ thống âm thanh. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một Amplifier công suất vừa mà không lo lắng thiếu công suất. Và dưới đây là sự khác biệt của hệ thống âm thanh có sử dụng Amplifier.

  • Cục công suất chiếm tới 41% chất lượng âm thanh.
  • Cục đẩy có công suất mạnh lên tới 3000W trong 8 Ohms cho hiệu suất cao, hiệu quả âm thanh vượt trội.
  • Chất lượng tín hiệu âm thanh sẽ ổn định hơn khi các jack cắm đầu vào/ra được thiết kế chuyên biệt, chắc chắn. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

Cục đẩy VA401 GERMANY/China

>>> Cục đẩy VA401 GERMANY/China

Trên đây là lý do nên sử dụng amply cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Nếu các bạn vẫn chưa tìm được cục đẩy công suất cho dàn âm thanh của mình thì hãy đến với chúng tôi. Trường Giang Audio chuyên cung cấp thiết bị Amplifier chơi nhạc - cục đẩy công suấtLoa Hội Trường AUDIOCENTERMixer YAMAHA chính hãng, giá tốt. Bạn có thể truy cập ngay vào website: truonggiangaudio.vn hoặc HOTLINE: 024.3643.9299 - 0904.766.255 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Mời bạn tham khảo thêm:

Sử dụng Amplifier nghe nhạc để có tuổi thọ cao nhất

Amplifier AUDIOCENTER

Trường Giang Audio chuyên tư vấn thiết kế - Âm thanh thông báo - Âm thanh phòng họp hội thảo - Âm thanh hội trường - Âm thanh giảng đường.

Bình luận về bài viết

avatar
x

Sản phẩm liên quan