logo
Tin tức công ty KN và Thủ thuật Giải pháp âm thanh Tuyển dụng Dự án tiêu biểu Tư vấn chọn mua

Bảo quản loa như thế nào cho tốt?

07-05-2019, 9:50 am | Lượt xem: 862

Chắc hẳn chúng ta đều biết “Của bền tại người”. Thời gian sử dụng của đồ vật phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chúng ta. Và thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Kinh nghiệm bảo quản loa tốt sẽ góp phần làm tăng hiệu suất âm thanh cũng như kéo dài tuổi thọ cho dàn loa của bạn. Chọn mua loa sân khấu, loa hội trường là một vấn đề khó, tuy nhiên việc bảo quản loa cũng không phải chuyện đơn giản nếu bạn không có kinh nghiệm. Bài viết này, Trường Giang Audio sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản loa với 5 bước đơn giản mà hiệu quả rất cao.

Kinh nghiệm bảo quản loa tốt!

Bảo quản, bảo vệ loa sao cho tốt là một vấn đề gây băn khoăn cho rất nhiều người sử dụng loa cũng như các thiết bị âm thanh sân khấu. Ngoài những khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất về việc bảo quản, sử dụng loa đúng cách thì với 5 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản loa một cách hiệu quả. Mua loa sân khấu, loa hội trường giá rẻ tại Trường Giang Audio bạn luôn được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, đặt hàng ngay để được hưởng mọi ưu đãi lắp đặt trọn gói tốt nhất. 

loa sân khấu

Thứ nhất, Không nên để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

Sử dụng loa trong điều kiện thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của loa và các thiết bị khác. Đặc biệt có các trường hợp trong bộ loa, dàn âm thanh có một số thiết bị thiết kế hệ thống tản nhiệt nằm bên dưới, người dùng không chú ý có thể đặt chồng loa lên nhau, vô tình bịt kín các lỗ tản nhiệt này. Hậu quả là nhiệt không thể thoát ra ngoài gây ảnh hưởng xấu đến loa, hoặc vô tình truyền nhiệt xuống loa phía dưới. Nếu như trường hợp này chỉ xảy ra một vài lần thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng nếu trong suốt thời gian dài thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng ko tốt tới tuổi thọ của loa, hư hỏng các linh kiện bên trong.

Thứ hai, Chú ý đến công suất Ampli và độ nhạy của loa

Amply cung cấp đủ công suất sẽ giúp loa hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm chi phí và tận dụng những thiết bị sẵn có, người ta thường sử dụng các loại Amply có công suất nhỏ hơn so với công suất tối thiểu cần để cho loa hoạt động, dẫn đến tình trạng loa thiếu công suất. Đặc biệt khi sử dụng đối với các loại loa có độ nhạy thấp, khi đó loa sẽ phải “căng sức” ra mà vận hành. Điều này sẽ dẫn đến việc tín hiệu âm thanh mà amply cung cấp cho loa không trọn vẹn, sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông gây ảnh hưởng xấu đến loa treble khiến loa treble rất mau hư, có những trường hợp chỉ sau 5 phút hoạt động đã “chết” loa treble.

Thứ ba, Hạn chế Ampli quá tải vì sử dụng nhiều loa

Sử dụng Ampli với công suất đủ, tốt hơn là dư khoảng 20% và trở kháng cao cho loa sẽ góp phần bảo vệ loa tốt hơn. Tuy nhiên nếu như vì tiết kiệm mà bạn bắt Ampli kéo nhiều hơn số loa cho phép của nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả Ampli và loa. Bạn không nên tận dụng như vậy nhé.

âm thanh sân khấu

Thứ tư, Không nên để loa bám bụi quá lâu

Bất cứ thiết bị điện nào khi sử dụng cũng cần phải được hạn chế tối đa bụi bẩn. Các loại mạch điện tử nếu bị bụi bẩn bám vào sẽ gây ảnh hưởng không tốt, làm giảm khả năng truyền dẫn rất nhiều. Chính vì thế mà hãy chú ý đến công tác vệ sinh loa sau thời gian sử dụng nhất định.

Thứ năm, Chú ý đến độ ẩm không gian đặt loa

Đối với các loại loa hội trường, nếu sử dụng các loại gỗ không chất lượng thì việc độ ẩm cao sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thùng loa. Độ ẩm cao cũng góp phần khiến hơi nước tích tụ, bám lên bề mặt của mạch điện, chính vì thế cần chú ý đến độ ẩm nơi bạn sử dụng loa, đặc biệt vào mùa mưa khi độ ẩm trong không khí lên cao.

Biết cách chọn loa chất lượng là điều rất tốt, nhưng chúng ta biết thêm cách bảo vệ loa tốt thì càng tuyệt vời hơn, chính vì vậy việc hiểu biết nhiều kinh nghiệm về loa sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Hy vọng với những gợi ý mà Trường Giang Audio chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho việc bảo quản loa hội trường của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá loa hội trường của các hãng như: loa hội trường JBLAudiocenter... thì truy cập ngay vào website: truonggiangaudio.vn hoặc HOTLINE: 024.3643.9299 - 0904.766.255 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường Giang Audio chuyên tư vấn thiết kế - Âm thanh thông báo - Âm thanh phòng họp hội thảo - Âm thanh hội trường - Âm thanh giảng đường.

Bình luận về bài viết

avatar
x
zalo